Thứ Ba, 2 tháng 6, 2015

Món mới cho mẹ: trứng cá thu kho tiêu thơm ngon

Trứng cá thu là một trong những món ăn rất bổ dưỡng và ngon, có nhiều cách để chế biến trứng cá thu khác nhau trong đó có thể chế biến được rất nhiều món ăn khác nhau. Món trứng cá thu kho tiêu sẽ mang tới cho bạn vị ngọt của gia vị, béo ngậy của trứng cá.

Nguyên liệu để làm món này rất đơn giản:
Trứng cá thu: 300g.
Hành tím: 2 củ.
Nước màu dừa.
Hành tây.
Hạt nêm, muối, đường, tiêu, nước mắm, ớt.
Trứng cá kho ngon tuyệt
Cách sơ chế:
Trứng cá thu: để cho bớt tanh bạn rửa qua với nước muối pha loãng, sau đó để ra rổ cho ráo nước. Khi ráo nước thì đem trứng cá ướp với tiêu, muối, đường, hạt nêm, nước mắm ngon và để ngấm gia vị trong khoảng thời gian 5 phút.
Hành băm nhuyễn.
Cách làm:
Sau khi trứng cá ngấm gia vị bạn cho lên chảo chiên sơ để trứng cá không bị nát khi kho.
Cho dầu vào thố phi thơm hành và xếp trứng cá lên trên tiếp đó là cho nước màu dừa vào, thêm ít nước để trứng cá không bị cháy.
Sau khoảng 10 phút bạn nếm thấy trứng cá có vị béo ngậy, nước sền sệt là được.
Món trứng cá thu kho tiêu vừa đơn giản, dễ làm, dễ kiếm nguyên liệu. Món ăn thành công phải có vị béo của trứng cá, ngọt của nước mắm, bạn có thể tham khảo giá tại: Gia Nuoc Mam, và mùi thơm của tiêu.
Nếu bạn ăn cay, hãy cho vào cá một vài miếng ớt để kho cùng.
Trang trí:
Gắp trứng cá ra đĩa, xắt khoanh. Rưới nước kho cá lên bề mặt và rắc thêm tiêu. Trang trí thêm với hành tây xắt khoanh, ớt xắt lát. Dùng nóng với cơm rất ngon.
Cùng chia sẻ những công thức nấu ăn cho bạn bè, người thân để cùng nhau trở thành những đầu bếp giỏi cho gia đình nhé.
Chúc bạn ngon miệng!

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét